Xuất Xứ: Nghệ An – Việt Nam
Hạn sử dụng: 12 tháng
Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát
Sản phẩm được đóng gói và hút chân không cẩn thận 500gr
??HẠT KÊ NẾP_HẠT NGỌC TRỜI BAN.
? Được xếp vào top đầu những loại hạt ngũ cốc cao cấp nhất
? Dùng nấu xôi, nấu cháo thịt gà, nấu chè, làm ngũ cốc
✔️ Bổ sung các chất thiết yếu cho phụ nữ mang thai, người già, trẻ nhỏ
? Dùng làm quà biếu ông bà, cha mẹ, cấp trên, đồng nghiệp…
Kê còn có tên tiểu mễ, cốc nha, là một món ăn trong 10 sở thích của người sống trường thọ.
Chè kê, bánh đa kê, cháo kê thịt gà là đặc sản của nhiều địa phương. Kê có tác dụng lợi tiểu, ngừa sỏi thận, đái tháo đường và tiêu chảy; là lương thực tốt cho người đau dạ dày và mắc chứng khó tiêu, miệng hôi, tỳ vị hư nhược. Ngoài ra, kê còn là món ăn tốt cho người bị thấp khớp, làm dịu cơn đau do sinh đẻ.
Kê giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa. Hạt kê chứa hydrat carbon, protein, lipid, Ca, P, Fe, các loại đường, sinh tố nhóm B. Vị ngọt mặn, tính mát; vào tỳ, vị, thận; kê có tác dụng kiện tỳ hòa vị, bổ thận thanh nhiệt. Dùng cho người tỳ vị hư nhiệt với các biểu hiện: nôn ói, nôn oẹ ra thức ăn (phản vị), đái tháo đường, tiêu chảy…
Tì vị hư yếu, tiêu hóa kém, đau bụng nôn mửa: Bột kê 150 – 200g hòa với nước, viên lại thành viên. Mỗi lần ăn 30 – 50 viên, chưng chín xong cho thêm ít muối, ăn không hoặc ăn với canh.
Người cao tuổi gầy yếu, phụ nữ sau đẻ thiếu sữa: Kê 30 – 50g đun cháo cho thêm đường đỏ đủ lượng đánh đều, ăn lúc nóng hoặc dùng kê, khoai lang (mỗi thứ 50g), đun thành cháo ăn vào sáng và tối. 10 ngày là một liệu trình.
Cháo kê, khoai lang: kê 50g, khoai lang 60g. Khoai lang gọt vỏ thái lát; kê xay bỏ vỏ; nấu cháo. Ăn bữa sáng. Món này thích hợp cho người đái tháo đường tỳ vị hư nhược.
Cháo kê: kê 200g, bột mỳ 100g, trộn đều, nấu cháo. Ăn khi đói, ngày 2 lần. Món này tốt cho người cao tuổi, tỳ vị hư nhược, ăn không tiêu, người gầy, sút cân, phiền khát.
#hatke #hatkenepnghean #ke #chaoke #cheke #kenghean
#banhdake #Hatke #lambanh #giavi #shopyeuthich #bachhoaonline
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.